Tại sao nên trồng cây hoa giấy vào mùa mưa?

Hoa giấy với sắc hoa rực rỡ, sức sống mãnh liệt luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều người để tô điểm cho khu vườn thêm sinh động. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn về việc trồng hoa giấy vào mùa mưa liệu có hiệu quả hay không? Bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết trồng và chăm sóc hoa giấy vào mùa mưa để bạn có được những cây hoa đẹp nhất.

Tại sao nên trồng hoa giấy vào mùa mưa?

Thuận lợi về điều kiện thời tiết: Hoa giấy là loài cây ưa ít nước và có khả năng chịu hạn tốt. Do đó, chúng phát triển mạnh mẽ trong điều kiện mưa nhiều. Mưa cung cấp độ ẩm dồi dào, tạo điều kiện cho hoa giấy tích tụ các dưỡng chất từ nước mưa mang lại, và mùa ẩm sẽ giúp cho rễ và nhánh phát triển nhanh hơn, sau một thời gian sẽ ra hoa rực rỡ và lâu tàn hơn so với các mùa khác.

Vựa Hoa Giấy Miền Nam hoa-giay-hong-gan-768x1024 Tại sao nên trồng cây hoa giấy vào mùa mưa? Dịch vụ cắt tỉa cây Dịch vụ trồng cây hoa giấy Địa chỉ bán hoa giấy Loại cây hoa giấy

Dễ trồng và chăm sóc: Hoa giấy là loài cây tương đối dễ trồng và ít đòi hỏi về mặt chăm sóc. Vào mùa mưa, bạn không cần tưới nước thường xuyên vì lượng nước tự nhiên đã đủ cung cấp cho nhu cầu của cây.

Tích tụ dưỡng chất, ra hoa rực rỡ: Mưa cung cấp nguồn nước dồi dào, giúp cây hấp thu nhiều dưỡng chất hơn. Lượng nước + dưỡng chất này sẽ được tích trữ trong thân, cành và rễ, tạo điều kiện cho cây phát triển mạnh mẽ và ra hoa rực rỡ sau khi mùa mưa kết thúc.

Giảm thiểu sâu bệnh: Độ ẩm cao trong mùa mưa giúp hạn chế sự phát triển của một số loại sâu bệnh hại cây hoa giấy. Nhờ vậy, cây sẽ ít bị tấn công hơn và có thể tập trung phát triển tốt hơn.

Vựa Hoa Giấy Miền Nam hoa-giay-hong-gan-trang-tuyet-3-598x1024 Tại sao nên trồng cây hoa giấy vào mùa mưa? Dịch vụ cắt tỉa cây Dịch vụ trồng cây hoa giấy Địa chỉ bán hoa giấy Loại cây hoa giấy

Cách trồng hoa giấy vào mùa mưa:

Chọn giống và thời điểm trồng:

Nên chọn giống hoa giấy phù hợp với khí hậu địa phương. Một số giống hoa giấy phổ biến được ưa chuộng như hoa giấy ngũ sắc, hoa giấy Thái,…

Giống hoa giấy Thái: Là giống phổ biến nhất bởi nó phù hợp với khí hậu của các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Giống hoa này phát triển tốt, dễ chăm sóc, thân gỗ cổ thụ, được nhiều người trồng làm cây cảnh bonsai.

Giống hoa giấy Mỹ: Nổi bật với đặc tính hoa nở dài, lâu rụng và cực kỳ bền khi vào mùa mưa. Giống hoa này sẽ rất thích hợp nếu như bạn đang sinh sống ở nơi có khí hậu khắc nghiệt, mưa nhiều.

Giống hoa giấy cẩm thạch: Là giống hoa giấy có màu xanh lá cẩm thạch vô cùng đẹp mắt, có khả năng leo bám tốt và thích nghi được với hầu hết các điều kiện khí hậu khác nhau. Nhược điểm duy nhất của giống hoa này khi trồng, đó là bạn sẽ phải chăm chút cho nó kỹ lưỡng hơn so với các giống hoa giấy khác.

Thời điểm thích hợp để trồng hoa giấy vào mùa mưa là đầu mùa, khi lượng mưa vừa phải và trời không quá oi bức (tháng 5 – tháng 7). cây có thời gian tích tụ dưỡng chất trong mùa mưa từ 2-3 tháng, sẽ có sinh lực mạnh mẽ để ra bông hơn khi mùa mưa kết thúc.

Vựa Hoa Giấy Miền Nam hoa-giay-doi-mau-an-do-3-768x1024 Tại sao nên trồng cây hoa giấy vào mùa mưa? Dịch vụ cắt tỉa cây Dịch vụ trồng cây hoa giấy Địa chỉ bán hoa giấy Loại cây hoa giấy
Bán hoa giấy Ấn Độ đổi màu

Chuẩn bị đất trồng:

Sử dụng đất tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Có thể trộn hỗn hợp đất thịt, phân chuồng hoai mục, trấu theo tỷ lệ 3:1:1.

Nên lót đáy chậu bằng sỏi hoặc xỉ than để đảm bảo thoát nước tốt, tránh tình trạng ngập úng.

Trồng cây:

Cho đất vào chậu, đặt bầu cây hoa giấy vào chính giữa. Lấp đất xung quanh bầu, nén chặt gốc cây.

Tưới nước nhẹ cho cây sau khi trồng.

Vựa Hoa Giấy Miền Nam trong-hoa-giay-lam-hang-rao-1024x683 Tại sao nên trồng cây hoa giấy vào mùa mưa? Dịch vụ cắt tỉa cây Dịch vụ trồng cây hoa giấy Địa chỉ bán hoa giấy Loại cây hoa giấy
Trồng hoa giấy làm hàng rào cho công ty

Chăm sóc:

Tưới nước: Vào mùa mưa, bạn không cần tưới nước thường xuyên cho hoa giấy. Chỉ nên tưới khi thấy bề mặt đất se khô. Tránh tưới nước quá nhiều khiến cây bị ngập úng.

Bón phân: Bón phân định kỳ 2 tháng/lần bằng phân hữu cơ hoặc phân NPK để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Cắt tỉa: Cắt tỉa cành hoa sau khi hoa tàn để kích thích cây ra đọt mới và ra hoa tiếp. Loại bỏ những cành già, cành mọc chen chúc để tạo tán cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh: Thường xuyên kiểm tra cây để phát hiện và xử lý kịp thời các loại sâu bệnh hại.

Vựa Hoa Giấy Miền Nam cay-hoa-giay-do-01-1 Tại sao nên trồng cây hoa giấy vào mùa mưa? Dịch vụ cắt tỉa cây Dịch vụ trồng cây hoa giấy Địa chỉ bán hoa giấy Loại cây hoa giấy

Lưu ý khi trồng hoa giấy vào mùa mưa:

  • Chọn vị trí trồng hoa giấy có đủ ánh nắng mặt trời và thoát nước tốt.
  • Tránh trồng cây dưới tán cây lớn hoặc nơi có nhiều gió mạnh.
  • Theo dõi lượng mưa để điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp.
  • Cẩn thận với tình trạng úng nước, có thể dẫn đến thối rễ.
  • Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi cần thiết, tuân thủ hướng dẫn sử dụng.

Cây hoa giấy khi vào giai đoạn sinh trưởng mạnh nhất sẽ cho ra rất nhiều cành lá. Kèm theo đó sẽ có khá nhiều cành lá cũ sẽ bị khô héo dần, khi này bạn nên tiến hành cắt tỉa hết những cành lá bị khô héo đó để đảm bảo dinh dưỡng cho những cành lá mới. Từ đó cây sẽ tập trung dinh dưỡng để phát triển tốt nhất, mau chóng cho ra nhiều hoa đẹp.

Đặc biệt khi cắt tỉa hoa giấy, bạn nên đeo găng tay và dùng kìm để cắt do cây hoa giấy có thân hóa gỗ nên cành của chúng khá dai và cứng. Ngoài ra cành cây có rất nhiều gai nhọn có thể làm tổn thương da tay của bạn nếu chạm phải. Nhựa cây hoa giấy được cho là có thể gây ra tình trạng dị ứng khi tiếp xúc.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để trồng và chăm sóc hoa giấy vào mùa mưa một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công và có được những cây hoa giấy rực rỡ tô điểm cho khu vườn thêm sinh động!

Để được tư vấn thêm xin liên hệ 0899.636.237 (ZALO) để được hỗ trợ cách chăm sóc và trồng cây hoa giấy vào mùa mưa thích hợp (chỉ hỗ trợ cho khách đã mua cây từ HoaGiay.org)

Zalo 0899.636.237